Nhĩ Căn tác giả của những tác phẩm tiên hiệp danh tiếng như Tiên Nghịch, Cầu Ma, Nhất Niệm Vĩnh Hằng và gần đây nhất là Tam Thốn Nhân Gian, đã khéo léo đưa hình tượng truyện tiên hiệp lên một tầm cao mới. Mỗi tác phẩm của ông không chỉ đơn thuần là câu chuyện giả tưởng, mà còn chứa đựng những triết lý và cảm ngộ về cuộc sống sâu sắc và tinh tế.
Tác giả Nhĩ Căn
Tác giả Nhĩ Căn

THÔNG TIN TÁC GIẢ NHĨ CĂN:

Nhĩ Căn một tác giả Bạch Kim nổi tiếng trên Qidian, từ thuở nhỏ đã say mê truyện thần thoại Trung Quốc. Đam mê này đã trở thành nền tảng cho sự sáng tác tiểu thuyết của ông, khiến ông trở thành một trong những người tiên phong trong thể loại tiểu thuyết tiên hiệp. Đặc biệt, tác phẩm “Tiên Nghịch” đã chiếm lòng độc giả và từng đứng vững ở top bảng xếp hạng tiên hiệp trên Qidian suốt thời gian dài.
  • Tên thật: Lưu Dũng – 刘勇
  • Bút danh: Nhĩ Căn – 耳根
  • Ngày sinh: 1980
  • Nơi sinh: Hắc Long Giang, tỉnh Mẫu Đơn
  • Dân tộc: Hán
  • Nghề nhiệp: nhà văn mạng

TRUYỆN HOT CỦA TÁC GIẢ NHĨ CĂN:

Nhĩ Căn một tác giả nổi danh, đã sáng tác nhiều tác phẩm tiêu biểu, đưa độc giả vào thế giới phù phiếm của tiên hiệp.

  1. Tiên Nghịch: Thiếu niên Vương Lâm, vốn bình thường, tình cờ đi vào một môn phái tu tiên suy vong. Từ một hiểu lầm, một viên thiết tinh và một hạt châu bí ẩn, hắn bước vào con đường tu tiên. Những trải nghiệm, thách thức chờ đón Vương Lâm ở phía trước sẽ là gì? [Đọc thêm](Tiên Nghịch)
  2. Cầu Ma: Nhĩ Căn muốn kể về một MA thực sự, không phải ma đầu đen tối. Thông qua cuộc đời của Tô Minh, tác phẩm này muốn truyền đạt những cảm xúc, những bi kịch của nhân sinh. [Đọc thêm](Cầu Ma)
  3. Ngã Dục Phong Thiên: Câu chuyện về một nhân vật chính kiêu ngạo, hai câu nói đã thể hiện sự bá đạo của hắn.
  4. Nhất Niệm Vĩnh Hằng: Cuộc hành trình của một người đàn ông, với một niệm tưởng, đã thay đổi cả thiên hạ.
Truyện Nhất Niệm Vĩnh Hằng
Truyện Nhất Niệm Vĩnh Hằng

Mỗi tác phẩm của Nhĩ Căn đều mang một thông điệp, một phong cách riêng biệt, đem đến cho độc giả nhiều trải nghiệm khác nhau.

CẢM NHẬT VỀ TÁC GIẢ NHĨ CĂN:

Nhĩ Căn là tác giả nổi tiếng với phẩm hạnh đáng ngưỡng mộ. Ông không chỉ nghiêm túc trong công việc mà còn sở hữu nhân phẩm cao quý. Điểm đặc trưng trong văn phong của Nhĩ Căn là khả năng cuốn hút độc giả và kỹ năng PR xuất sắc, thu hút một lượng lớn người hâm mộ.
Chia sẻ về bản thân, ông nói: Mặc dù đã lập gia đình và có một cô con gái xinh đẹp, tôi vẫn luôn yêu thích sự giao tiếp và thích thưởng thức ly bia. Tướng mạo của tôi? Cứ tưởng tượng Sất Hổ trong ‘Tiên Nghịch’, đó chính là phiên bản thực của tôi! Quãng thời gian đại học, tôi đã đọc vô số sách và trải qua nhiều công việc. Nhưng rồi, một ngày, niềm đam mê viết lách đã chiếm lĩnh trái tim tôi, biến nó thành một nghề nghiệp đầy đam mê. Và điều quý giá nhất mà tôi nhận được từ việc viết lách, đó chính là tình cảm và sự ủng hộ từ độc giả.
Những người hâm mộ của Nhĩ Căn đều nhận thấy một đặc điểm nổi bật trong tác phẩm của ông so với các tác giả khác. Mặc dù ông viết về thể loại tiên hiệp, nhưng trong từng trang truyện luôn ẩn chứa những suy tư, triết lý về cuộc sống sâu sắc và gần gũi với thực tại.
“Tiên Nghịch”, tác phẩm đầu tay của Nhĩ Căn, khám phá sâu vào những suy luận về đạo đức, trải nghiệm nhân sinh và sự biến hóa của mọi thứ. Mặc dù những tác phẩm sau như “Cầu Ma” hay “Ngã Dục Phong Thiên” không tập trung mạnh mẽ vào việc truyền tải triết lý như trước, nhưng những ai đọc một cách chăm chỉ vẫn có thể cảm nhận được những thông điệp mà Nhĩ Căn muốn truyền đạt.
5/5 - (2 bình chọn)